Chương trình Cao đẳng kép  là chương trình vừa  hoàn thiện chương trình PTTH và Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Cộng đồng trong cùng một thời gian.

 

Ở Mỹ, để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, các bạn sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 units đến tối đa 180 units, do vậy các bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng các học tối đa 70 units ở các trường Cao đẳng, sau đó chuyển tiếp hệ Đại học...

 

Chương trình cấp bằng kép PTTH và Cao đẳng cộng đồng là gì?
(What is high school diploma and college credits at the same time?)

  • Chương trình được thiết kế dành riêng cho học sinh học hết lớp 10 tại Việt nam (chưa tốt nghiệp PTTH), tham gia học tập tại một trường Cao đẳng Cộng đồng của Tiểu Bang Washington, Mỹ.
  •  Học cao đẳng kép, học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí. Trong thời gian học, học sinh đăng ký học một số tin chỉ (Units) để hoàn tất chương trình phổ thông trung học và các Units của chương trình cao đẳng để lấy bằng cao đẳng Associate’s Degree .
  •  Với kết quả học tập tốt và hơn một nửa các Units đã hoàn thành thì các em hoàn toàn được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm thứ 3 hệ Đại học của Các trường liên kết của trường mình hoặc bất cứ trường Đại học nào trên toàn nước Mỹ và lấy bằng Cử nhân .
  •  Ở Mỹ, để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, các bạn sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 units đến tối đa 180 units, do vậy các bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng các học tối đa 70 units ở các trường Cao đẳng, sau đó chuyển tiếp hệ Đại học để hoàn tất các Units còn lại.

 

Chương trình THPT của bang Washington, Mỹ bao gồm các môn: Tiếng Anh,Toán, Xã hội học, Khoa học đời sống, Giáo dục hướng nghiệp, Thể dục, Nghệ thuật / (Các môn học tự chọn). Dựa vào bảng điểm các môn học của chương trình THPT đã hoàn tất tại Việt Nam, các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ đáng kể cho sinh viên.

Thông thường thời gian hoàn tất chương trình THPT của sinh viên khi tham gia chương trình Văn bằng kép là khoảng 6 tháng. Trong thời gian này, sinh viên cũng sẽ được học với một số môn học của chương trình Cao đẳng.

 

Yêu cầu đầu vào?

Sinh viên cần:

  • Từ 16 tuổi trở lên
  • Là sinh viên quốc tế
  • Hoàn tất tối thiểu lớp 10 (hoặc tương đương)
  • Chưa tốt nghiệp cấp 3 (bằng cấp tương đương) ở Việt Nam hoặc ở Mỹ
  • Không cần TOEFL và SAT

 

Chi phí và chổ ăn ở:

- Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở, bảo hiểm) : Khoảng 19.500 USD/ năm
- Ở home stay - ở với gia đình người Mỹ, đây là hình thức mà nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì các bạn sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ khi sống xa nhà, bên cạnh đó còn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ Host family, cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.
- Ở ký túc xá của trường: đây là môi trường khá năng động, các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn sinh viên khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
- Ở căn hộ chung cư (Aparment): điểm nổi bật của hình thức này là sinh viên sẽ được tự do thoải mái trong sinh hoạt.

 

Một số ý kiến của học sinh về chương trình Cao đẳng kép?

1. Bạn Nguyễn Việt Đức – Cựu học sinh trường PTTH Quang Trung Đống Đa, Hà nội cho biết:

“Năm ngoái Tớ đăng ký tham gia chương trình Giao Lưu Văn Hóa Mỹ năm học 2009 – 2010 nhưng bị muộn, Tớ được tư vấn chương trình Cao đẳng Kép của bang Washington, Mỹ. Lúc đầu Tớ cũng hơi băn khoăn về chương trình này vì T.A của tớ không “ok” lắm. Tớ làm Test của trường và được chấp nhận học Level 4 (có 6 levels).

Tớ quyết tâm hết kỳ đầu phải qua được Level 6 để vào học chuyên ngành. Trường tớ (Seattle Central) cũng có nhiều sinh viên Chấu Á học chương trình này, hầu hết mọi người học xong sẽ đăng ký học chuyển tiếp lên Đại học, Tớ đã tìm hiểu qua văn phòng University Transfer Centre của trường rồi, tớ thấy có rất nhiều trường để lựa chọn chuyển tiếp như University of Alaska; Arizona Sate University; University of California (UC) Campuses include Berkeley, Davis, Los Angeles, San Francisco…hoặc bạn vào đây xem nhé:

hoặc email cho tớ, tớ sẽ trả lời mọi thắc mắc của các bạn: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://seattlecentral.edu/international/agencies/transferColleges.pdf

 

2. Bạn Đào Thanh Mai cựu học sinh trường PTTH Lomonosov hiện đang là sinh viên Cao đẳng kép trường Seattle Central, bang Washington, Mỹ cho biết:

“Chương trình Văn bằng kép thực sự rất có lợi cho các bạn sinh viên. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu bạn bắt đầu sớm và dĩ nhiên, chi phí du học sẽ giảm nhiều.

Tôi bắt đầu chương trình trung học tại trường Seattle Central sau khi học xong lớp 11 tại Việt Nam. Với kết quả học tập của 2 năm rưỡi học cấp III của mình, tôi đã được trường Seattle chấp thuận miễn hầu hết các tín chỉ của chương trình THPT cần phải có ngoại trừ 5 tín chỉ của môn Lịch sử Mỹ.

Trong thời gian hoàn tất chương trình THPT, tôi còn được học thêm một số môn của chương trình Cao đẳng Cộng đồng. So với các bạn sinh viên của chương trình Cao đẳng Cộng đồng, cùng thời gian là 2 năm như họ tôi lại có được cả bằng THPT Mỹ và bằng Cao đẳng.
Đây là lựa chọn đúng đắn của Bố, mẹ và tớ: Email của tớ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Các trường tham khảo

English (UK)Vietnamese
to chuc su kien, to chuc su kien

Dự n chung cư Tn Hong Minh d le roi soleil quang an Ty Hồ, H Nội. Dự n chung cu 23 le duan Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tn Hong Minh. Cng ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tn tại H Nội. Dịch vụ cho thue o du gi rẻ nhất. Cng ty cho thue backdrop uy tn tại H Nội - nhiều mẫu m đẹp. Dịch vụ chua tac tia sua tại nh, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nui, my p cm vin mini cho thỏ, g, vịt, chim bồ cu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep gi rẻ tại h nội, lồng chim bồ cu, lồng thỏ, lồng g Dịch vụ thue chu re đẹp trai, cao ro, cam kết bảo mật thng tin. Cng ty cung cấp, cho thue nguoi dai dien cưới hỏi ton quốc.