Another prime reason why many international students have chosen Malaysia to pursue their tertiary education is the affordable tuition fees. The following tables show the estimated tuition fees at various levels of education.

(A) Foundation or Pre-University Studies

GCE ‘A’, Level, UK USD 3,140 - USD 4,860 (18 months)
Ausmat, Australia USD 2,570 - USD 3,140 (1 year)
SAM, Australia USD 2,570 - USD 3,860 (1 year)
Canadian Pre-U, Canada USD 3,430 - USD 4,430 (1 year)
Pre-University, Malaysia USD 2,290 - USD 3,230 (1 year)

Khái quát

Giáo dục là một trách nhiệm của Chính phủ và Chính phủ Malaysia cam kết cung cấp nền giáo dục hoàn chỉnh cho mọi đối tượng. Hệ thống giáo dục Maylasia bao gồm giáo dục từ mầm non đến đại học. Giáo dục trước đại học (mầm non đến trung học) thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo dục (MOE) trong khi giáo dục đại học và sau đại học dưới sự kiểm soát của Bộ giáo dục Đại học (MOHE). Làm cho Malaysia trở thành một nước có nền giáo dục xuất sắc chính là tầm nhìn của Chính phủ Malaysia.

 

Thêm một điểm thu hút sinh viên quốc tế đến Malaysia nữa đó là chi phí sinh hoạt khá thấp.

Tổng các chi phí cho chỗ ở, trong trường hoặc ngoài trường, đều hợp lí và trong khoảng chi trả được của rất nhiều người. Tùy thuộc vào vị trí và lựa chọn, chi phí trung bình cho 1 phòng đơn (hoặc phòng đội) cho 1 sinh viên khoảng 

Làm thêm khi đang học tại Malaysia

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm (tối đa 20 giờ 1 tuần trong các đợt nghỉ giữa các học kì và những kì nghỉ trên 7 ngày) khi học chính khóa tại Malaysia, điều này phải tuân theo những yêu cầu nhập cư.

 

Các thủ tục nhập cảnh rất đơn giản và ít phiền toái. Các thủ tục nhập cảnh của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia bao gồm:


Được chấp nhận nhập học

- Được chấp nhận cho một khoá học toàn thời gian (bao gồm cả khoá học tiếng Anh) ở̉ một trường công lập hoặc dân lập.
- Có đủ khả năng tài chính cho việc học tập và sinh hoạt.
- Có sức khoẻ và nhân cách tốt.
- Có ý định nghiên cứu và học tập nghiêm túc.
 
Thủ tục đăng ký visa cho học sinh, sinh viên.

Thủ tục đăng ký visa cho học sinh, sinh viên quốc tế được thông qua các cơ quan giáo dục của Malaysia. Quá trình xem xét, đánh giá, chấp nhận và cấp visa cho học sinh, sinh viên được Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia thực hiện.

Ngoại trừ học sinh, sinh viên từ Trung Quốc sẽ lấy visa ở Đại sứ quán Malaysia tại Trung Quốc.


Các thành viên gia đình

Các thành viên gia đình dưới đây sẽ được phép đi theo sinh viên và ở lại trong thời gian theo học với sự chấp thuận của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia:

  • Bố mẹ của sinh viên
  • Vợ, chồng, con cái và bố mẹ của sinh viên từ những nước Trung Đông
  • Vợ, chồng, con cái của những sinh viên theo học các chương trình cao học.

 
Quy trình xin visa du hoc Malaysia

  • Bước 1: Sinh viên gửi đơn xin học cùng các giấy tờ liên quan tới trung tâm giáo dục nơi được Bộ Nội Vụ chấp thuận thực hiện việc tuyển sinh sinh viên quốc tế.
  • Bước 2: Đơn xin học của sinh viên được cơ quan giáo dục chấp nhận vào học, sau đó sẽ giúp sinh viên xin visa ở Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia (trừ sinh viên Trung Quốc).
  • Bước 3: Khi đã được chấp thuận, thư đồng ý cấp visa cho sinh viên sẽ được Bộ Xuất Nhập cảnh cấp cho trung tâm giáo dục để họ gửi đến cho sinh viên.
  • Bước 4: Trước khi tới Malaysia, sinh viên phải báo cho trung tâm giáo dục của họ số cổng sân bay, số chuyến bay, ngày và thời gian tới.
  • Bước 5: Khi tới sân bay tại Malaysia, đại diện của trung tâm giáo dục sẽ đón sinh viên ở trạm kiểm soát nhập cảnh ở Malaysia
  • Bước 6: Trong vòng 2 tuần kể từ khi sinh viên tới, trung tâm giáo dục sẽ gửi hộ chiếu của sinh viên tới Bộ Xuất Nhập cảnh để xin cấp visa sinh viên.

 

English (UK)Vietnamese
to chuc su kien, to chuc su kien

Dự n chung cư Tn Hong Minh d le roi soleil quang an Ty Hồ, H Nội. Dự n chung cu 23 le duan Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tn Hong Minh. Cng ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tn tại H Nội. Dịch vụ cho thue o du gi rẻ nhất. Cng ty cho thue backdrop uy tn tại H Nội - nhiều mẫu m đẹp. Dịch vụ chua tac tia sua tại nh, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nui, my p cm vin mini cho thỏ, g, vịt, chim bồ cu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep gi rẻ tại h nội, lồng chim bồ cu, lồng thỏ, lồng g Dịch vụ thue chu re đẹp trai, cao ro, cam kết bảo mật thng tin. Cng ty cung cấp, cho thue nguoi dai dien cưới hỏi ton quốc.