Các Trường Được Phép Nhận Sinh Viên Quốc Tế tại Canada

Nhằm quản lý chất lượng giảng dạy và học tập, đảm bảo thương hiệu giáo dục hàng đầu của Canada, chính phủ Canada, thông qua Cục Công dân vụ và Nhập cảnh Canada (Citizenship & Immigration Canada – CIC), đã ban hành một danh sách các trường ngoại ngữ, cao đẳng và đại học tại các tỉnh, bang và vùng lãnh thổ của Canada đã được CIC xét duyệt và cho phép tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập tại trường.

Mỗi trường  đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp một mã số DLI (Designated Learning Institution Number) và có đăng trong danh sách Designated Learning Institution List của CIC. (Một số trường có tên trong danh sách DLI, tuy nhiên chưa có số DLI, vẫn đủ tiêu chuẩn để tiếp nhận học sinh/sinh viên quốc tế).

Kể từ sau ngày 01-06-2014 trở đi, các học sinh/sinh viên quốc tế đến Canada để học ngoại ngữ, hoặc tham gia các bậc học từ sau trung học trở đi phải đăng ký vào một trường được CIC cho phép và có liệt kê trong danh sách DLI thì hồ sơ xin visa du học sinh mới hợp lệ.

Thư chấp nhận học của các trường không có số DLI hoặc trường không có tên trong danh sách DLI của CIC sẽ không được xem xét cấp visa vào Canada để học tập.

Riêng đối với các trường tiểu học và trung học tại Canada thì không bị chi phối bởi quy định này. Nói một cách khác các trường thuộc các bậc đào tạo này không cần đăng ký để có số DLI. Và không cần phải liệt kê trong danh sách nói trên.

Nguồn: CIC