31 07

Tại sao du học Mỹ lại thay đổi tương lai của bạn?

Việc có một tấm bằng Đại học Mỹ trong đơn xin việc của bạn có ý nghĩa như thế nào? Tại sao nhà tuyển dụng lại dừng lại và chú ý đến những văn bằng Mỹ của bạn?

Vâng, điều đó có ý nghĩa là bạn có một khả năng tiếng anh cao và có những trải nghiệm đa văn hóa. Nó cho thấy rằng bạn được học tập dưới một trong những nền giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới, với sự tiếp cận đến những công nghệ và nghiên cứu mới nhất. Nhà tuyển dụng còn biết rằng bạn đã thụ hưởng sự hướng dẫn chuyên sâu, đã học cách giải quyết vấn đề và đã có kiến thức về thực hành  trong ngành học của bạn.

 

University of Washington

 

Vâng, điều đó còn có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội đến với bạn hơn!

Đi du học nói chung và học tập tại Mỹ nói riêng không chỉ mang lại cho bạn những văn bằng hay chứng chỉ có thể nhìn thấy được. Đó là những trải nghiệm - cái bộc lộ con người bạn mà du học đem lại. Sống và học tập ở một quốc gia khác -đặc biệt nơi mà bạn không được nói tiếng mẹ đẻ - là một thử thách đòi hỏi sự dũng cảm và một thái độ tích cực. Và đôi khi những đức tính mà bạn có có sức ảnh hưởng lớn hơn là những tấm bằng.

 

Nước Mỹ mang đến sự đa dạng

Ở Mỹ có rất nhiều trường, vô số ngành học và bâc học chuyên môn. Nếu bạn muốn học Kinh doanh, bạn không chỉ học những vấn đề chung mà được chọn một trong những chuyên ngành: kết toán, marketing, kinh doanh quốc tế, quản lí kinh doanh, quản trị kinh doanh hoặc tài chính… Và còn nhiều hơn nữa! Những ngành học chuyên sâu này được đào tạo ở các cấp độ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ.

 

Có một lựa chọn mà có thể bạn chưa để ý đến, đó là học tại một trường Cao đẳng cộng đồng - là những trường học 2 năm, nơi mà sau đó bạn có thể bước vào một trường đại học. Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành 2 năm đầu đại học tại môt trường Cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên một trường đại học 4 năm. Điều này là hoàn toàn phổ biến ở Mỹ. Có rất nhiều trường Cao đẳng cộng đồng sẵn sàng cung cấp cho bạn những chương trình tiếng anh tập trung:

 

 

Hoặc, bạn có thể học tại trường Đại học 4 năm. Sự phong phú của những lựa chọn này phản ánh tính đa dạng cũng như quy mô của nước Mỹ. Bạn có thể chọn học tại một trường Đại học lớn, ví dụ như trường Đại học Washington hay Trường Đai học Missuori Columbia. Nếu bạn thích một khuôn viên trường ấm cúng hơn, bạn có thể chọn học tại một trường Đại học tư như Đại học Loyola New Orleans.

 

Cũng vì sự đa dạng những lựa chọn này, bạn nên chú ý vào yếu tố nào quan trọng đối với bản thân. Học phí và chi phí sinh hoạt, ăn, ở sẽ thay đổi tùy mỗi trường. Nếu chi phí này quan trọng hơn thì bạn nên học tại một trường cộng hoặc tìm học ở một vùng xa trung tậm. Bạn cũng nên quan tâm đến các trường học có thanh thế và trường tư. Hãy nghiên cứu tất cả các trường mà bạn thích xem họ có cung cấp học bổng hay hỗ trợ tài chính hay không. Có rất nhiều trường cấp học bổng nhưng bạn phải tìm chúng.

 

Những vấn đề khác mà bạn có thể quan tâm khi du học là khung cảnh và văn hóa bản địa. Ví dụ, vùng ven biển phía Tây có rất nhiều bãi biển, những hoạt động ngoài trời và con người thì rất thoải mái. Vùng Trung tây có nhiều trường Đại học lớn và con người ở đây thì được nói đến với lòng tốt và sự hiếu khách.

 

Dù bạn có chọn học  ở nơi nào đi chăng nữa, bạn sẽ thấy rằng nước Mỹ luôn chào đón sinh viện quốc tế, khuôn viên trường luôn được bảo vệ an toàn và mỗi khu vực Mỹ đều có những nét văn hóa rất riêng.

 

Đọc 8433 thời gian Sửa lần cuối vào 21 10
Đánh giá mục này
(6 bỏ phiếu)

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

English (UK)Vietnamese
to chuc su kien, to chuc su kien

Dự n chung cư Tn Hong Minh d le roi soleil quang an Ty Hồ, H Nội. Dự n chung cu 23 le duan Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tn Hong Minh. Cng ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tn tại H Nội. Dịch vụ cho thue o du gi rẻ nhất. Cng ty cho thue backdrop uy tn tại H Nội - nhiều mẫu m đẹp. Dịch vụ chua tac tia sua tại nh, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nui, my p cm vin mini cho thỏ, g, vịt, chim bồ cu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep gi rẻ tại h nội, lồng chim bồ cu, lồng thỏ, lồng g Dịch vụ thue chu re đẹp trai, cao ro, cam kết bảo mật thng tin. Cng ty cung cấp, cho thue nguoi dai dien cưới hỏi ton quốc.